Thiết kế web đẹp

Xu hướng thiết kế mẫu website của năm 2022.

Có nhiều công cụ để doanh nghiệp mang sản phẩm và thương hiệu tiếp cận đến khách hàng.

Một trong số đó chính là website, đây là công cụ hiệu quả, đầu tư lâu dài và bền vững. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn lại có xu hướng và mẫu thiết kế website đẹp khác nhau. Dưới đây là những xu hướng thiết web năm 2021 được lên ngôi:

Thiết kế trang web có giao diện tối màu.

Năm 2021, những mẫu thiết kế web sẽ thay đổi về màu sắc. thay vì màu sắc sặc sỡ và lung linh thì gam màu tối là sự lựa chọn cho website. Bởi nhiều doanh nghiệp muốn tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của người dùng.

Giao diện màu tối có ưu điểm giúp thông tin trên website nổi bật hơn. Đồng thời khi lướt trên web thời gian lâu, người dùng sẽ không bị mỏi mắt. Ngoài ra, giao diện gam màu tối tạo cảm giác thu hút và hiện đại cho website của công ty, doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu.

Mẫu thiết kế website đẹp xu hướng đi sâu vào hình ảnh nổi bật trong năm 2021. Để hình ảnh có chiều sâu, đẹp trong mắt người nhìn thì điều quan trọng nhất chính là tập trung vào hiệu ứng đổ bóng.

Bên cạnh đó, hình ảnh được đầu tư có chiều sâu cần kết hợp những hiệu ứng độc đáo, công nghệ hiện đại. Việc này không chỉ mang lại cho người dùng trải nghiệm thú vị mà tạo nên tính thẩm mỹ cao cho website của bạn.

Thiết kế layout web thật nổi bật, đan xen nhau nhưng mềm mại.

Layout nghĩa là gì? Một thuật ngữ chuyên ngành của dân thiết kế web. Đây chính là hệ thống sắp xếp lại nội dung, đồ họa của website sao cho đồng nhất với nhau.

Như vậy thì toàn bộ vấn đề trên web của bạn được đồng bộ với nhau. Một layout mềm mại, có hiệu ứng 3D nổi bật là xu hướng năm 2021 này.

Mẫu thiết kế website đẹp này có ưu điểm mang lại những trải nghiệm nhẹ nhàng và thú vị cho người dùng.  Đồng thời những hình ảnh đẹp mắt vừa đan xen và tương phản, độc đáo.

Thiết kế trang web đẹp ngày nay không còn dừng lại ở chỗ thông tin đã đầy đủ chưa. Mà các doanh nghiệp có xu hướng tìm đến các thiết kế web đẹp.

Vì một trang web đẹp và có chứa thông tin đáp ứng nhu cầu mà người dùng Internet tìm kiếm có thể giữ chân họ ở lại trang web bạn lâu hơn.

Nhưng đâu là những điều cần biết khi bạn muốn sở hữu một thiết kế web đẹp? Hình ảnh, nội dung sẽ phối hợp như thế nào để hợp lý và có tính thẩm mỹ? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Làm thế nào để thiết kế trang web đẹp?

Thiết kế website là việc tạo ra trang web đẹp cho một cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức. Nói chung là dành cho những ai có nhu cầu tiếp cận, tương tác với người dùng Internet.

Với mục đích quảng bá hình ảnh của công ty, doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ đến công chúng thông qua hình thức trực tuyến.

Thiết kế web đẹp

Cách đây 5 năm việc thiết kế một website đẹp được đánh giá thông qua sự gọn gàng của thông tin được sắp xếp, cách bố trí nội dung. Có thể nói đó là một phương thức sắp xếp nội dung khoa học để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin được đăng tải trong website. Với nền tảng mới này, các nhà thiết kế và lập trình có thể ứng dụng đồ hoạ và hiệu ứng animation được nhiều hơn, mang lại những trải nghiệm bắt mắt hơn cho người dùng. Như vậy, việc thiết kế đồ hoạ không chỉ dừng lại ở Logo, cửa hàng, các ứng dụng văn phòng và bao bì sản phẩm mà nó còn ứng dụng được vào website và các web application.Đầu tư thiết kế hình ảnh thiết kế trang web đẹp.

Hình ảnh là yếu tố có tầm ảnh hưởng to lớn trên website của bạn, yếu tố chính để quyết định bạn có sở hữu một thiết kế web đẹp hay không và tạo nên sự khác biệt so với những trang web khác.

Thông thường các designers sẽ sử dụng hình ảnh có chất lượng tốt và cùng kích cỡ cho trang web của họ, để có được sự đồng nhất trong cách sắp xếp hình ảnh, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lưu ý nội dung, font chữ thiết kế trang web đẹp.

Sử dụng tối đa 3 font chữ khác nhau

Nếu về mặt màu sắc bạn chỉ nên chọn 2-3 màu thì font chữ cũng vậy, một designer giỏi là một người biết phối hợp các font chữ với nhau để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tạo sự hài hòa dễ đọc cho khách đến xem trang web của bạn.

Để trang web có những khoảng trống.

Một thiết kế web đẹp không chỉ được quyết định bởi hình ảnh mà còn là nội dung, nhưng không phải càng dày đặc nội dung là càng hay.

Vì thẳng thắn mà nói tỷ lệ người xem đọc hết nội dung của bạn là rất thấp, vì họ chỉ cần thấy được nội dung họ cần thấy, nếu không thì tỷ lệ thoát trang của website của bạn sẽ cao. thiết kế trang web đẹp

Căn chỉnh nội dung

Không cần quá nhiều nội dung, nhưng các nội dung của trang web của bạn phải được sắp xếp hợp lý và theo các chuyên gia sẽ tối ưu hơn nếu bạn sử dụng hình thức cột dọc, điều này sẽ giúp viêc đọc thông tin dễ dàng hơn.
Sự liên kết

Điều lưu ý cuối cùng là phải có sự liên kết ý hay nói một cách khác một mạch ý chính xuyên suốt cả website của bạn, như vậy càng tăng tính chuyên nghiệp cho thiết kế web đẹp của bạn.

1‍. Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Một doanh nghiệp không có website riêng thì khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của công ty, doanh nghiệp bạn trong thời gian hành chính.

Nói chính xác hơn là khách hàng chỉ có thể tương tác với doanh nghiệp trong thời gia hành chính. Đây là một điều bất lợi đối với doanh nghiệp và thị trường cũng như số lượng khách hàng tiềm năng sẽ bị giới hạn một cách đáng kể

Nhưng mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu có thiết kế trang web đẹp, bởi không có sự giới hạn về thời gian, không gian hay khoảng cách địa lý, điều này sẽ tăng khả năng tiếp cận khách hàng và chế độ chăm sóc cũng trở nên tốt hơn.

Tăng tính tương tác cho công ty.

Bạn thử nghĩ mà xem, một doanh nghiệp có thiết kế web đẹp chắc chắn sẽ có lượng tương tác khách hàng cao.

Nếu theo cách truyền thống một doanh nghiệp bán hàng tại địa phương chỉ có sư tương tác và thu hút với những khách hàng ở đó, còn những khách hàng ở các khu vực khác là điều bị hạn chế.

Vậy tại sao, không xây dựng cho công ty mình một trang web, lúc đó phạm vi khách hàng sẽ không bị giới hạn và cơ hội nhận được nhiều đơn đặt hàng tăng cao hơn rất nhiều.

Đẩy mạnh quá trình kinh doanh thiết kế trang web đẹp.

Thị trường được mở rộng, số lượng khách hàng tương tác với trang web tăng thì không có lý do gì mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn không tăng cả.

Thay vì bỏ tiền ra thực hiện các hình thức quảng bá hình ảnh truyền thống thì nay chỉ cần chăm chút và đẩy mạnh quá trình kinh doanh trong doanh nghiệp là mọi chuyên sẽ được giải quyết dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Một thiết kế website hấp dẫn, đẹp mắt sẽ phần nào khẳng định được giá trị thương hiệu quả một doanh nghiệp. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh đến khách hàng và đối tác làm ăn của công ty, doanh nghiệp mình.

Tăng sự cạnh tranh thiết kế trang web đẹp.

Một doanh nghiệp có một trang web bán hàng, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng và uy tín chắc chắn sẽ là đối thủ đáng “gờm” cho những doanh nghiệp lớn.

Bởi trên thực tế cho thấy những doanh nghiệp lớn không có một trang web sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng, với thời đại số hóa hiện nay thì mọi vấn đề đều được đơn giản hóa qua internet kể cả mua hàng, thanh toán, đặt hàng,…

Các công ty thiết kế trang web đẹp.

Dưới đây là danh sách Top các công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp, tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh theo xếp hạng hiện tại của Google để bạn so sánh khi quyết đinh lựa chọn đơn vị thiết kế web.

Chúng ta thường so sánh các tiêu chí như: Kinh nghiệm hoạt động, giá cả, tính năng, chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng, công nghệ web, bảo mật của website…

Tính đơn giản của giao diện web đẹp.

Thiết kế website tối giản đang là xu hướng được nhiều nhà thiết kế web ưa chuộng. Người dùng đến với trang web của bạn để thực hiện một số hành động hoặc tìm các thông tin cụ thể, và họ muốn sự thuận tiện, đơn giản trong các thao tác truy cập.

Thiết kế web đẹp
Hãy loại bỏ các yếu tố thừa gây khó khăn và mất thời gian của người xem.

Tính thống nhất, nhất quán

Sự thống nhất về thiết kế sẽ làm cho bạn có một giao diện web đẹp và chuyên nghiệp. Giao diện tổng thể của trang web phải giống nhau trên tất cả các trang của website của bạn.

Nền, cách phối màu, kiểu chữ và thậm chí cả phong cách viết văn của bạn đều là những lĩnh vực mà tính nhất quán có tác động tích cực đến khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng.

Tính thống nhất còn thể hiện ở việc thiết kế như dùng các icon, hình khối, biểu tượng menu thống nhất qua các trang. Ví dụ không dùng các nút CTA lúc thì hình chữ nhật, lúc hình thoi…

Việt SEO khuyên bạn nên sử dụng các bố cục một cách nhất quán, bạn sẽ giúp khách truy cập dễ dàng hiểu loại thông tin mà họ có thể tìm thấy trên một trang nhất định. Tính nhất quán còn thể hiện sự chuyên nghiệp của website.

Giao diện web đẹp mắt, bố cục rõ ràng.

Giao diện web đẹp là yếu tố đầu tiên đập vào mắt người xem, khiến khách hàng ấn tượng và nhớ đến web của bạn. Do đó giao diện web đẹp là yếu tố hàng đầu mà bạn cần xem xét khi thiết kế website. Khi bạn chọn một giao diện website, hãy đặt mình vào vị trí và cảm nhận của khách hàng.

Giao diện website của bạn có nhiều màu sắc lòe loẹt? giao diện có cấu trúc thiết kế rối rắm phức tạp hay không?

Bạn có dễ dàng tìm các thông tin mình cần khi vào website? Các đường dẫn, menu trên website của bạn có dễ điều hướng và truy cập không? Hãy trả lời và đánh giá tất cả các câu hỏi trên.

Ngoài giao diện thì cấu trúc, bố cục các thành phần trên website của bạn phải được sắp xếp rõ ràng, hợp lý, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần. Nếu không xây dựng được bố cục hợp lý sẽ gây bất tiện và khiến khách hàng mất thời gian khi tìm kiếm các thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ trên website.

Mỗi loại website sẽ có những bố cục thiết kế khác nhau. Bạn hãy nhờ đơn vị dịch vụ thiết kế website của bạn tư vấn để có một bố cục giao diện web đẹp chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.
Hình ảnh sắc nét

Hình ảnh là yếu tố quan trọng gây sự chú ý và thiện cảm cho khách hàng. Bạn nên chú ý đăng tải các hình ảnh rõ nét, không bị nhòe, vỡ hình. Hình ảnh sản phẩm nên có kích thước chuẩn và phù hợp.

Tránh trường hợp đăng hình bức to, bức nhỏ, kích thước không thống nhất sẽ gây nên sự mất cân đối và làm xấu đi giao diện của website.

Nếu bạn đang kinh doanh thương mại điện tử, bán sản phẩm tiêu dùng như thời trang thì hình ảnh đẹp, chụp sản phẩm với người mẫu thật sẽ khiến khách hàng chú ý và quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn.

Hình ảnh minh họa nên liên quan đến bài viết, sản phẩm để khách hàng có cái nhìn tổng thể về vấn đề bạn đang đề cặp.

Sẽ rất lý tưởng nếu bạn có một nhân viên phụ trách chụp ảnh và nhân viên thiết kế để chỉnh độ sáng, tối của ảnh, xóa phông, chèn chữ…

Nếu bạn không có nhân viên chuyên phụ trách về hình ảnh và đồ họa, hãy thuê người chụp ảnh bên ngoài. Dù chi phí có cao chút ít nhưng đảm bảo tính chuyên nghiệp về hình ảnh cho website của bạn.

Font chữ hợp lý

Ngoài hình ảnh thì font chữ là yếu tố thị giác đập vào mắt khách hàng khi vào xem website. Thường có vài loại font chữ chính như Serif, Sans Serif và Script, font viết tay, font trang trí…

Tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng font chữ script, font viết tay, trang trí ở mức tối thiểu do dạng font chữ này là kiểu chữ nghệ thuật, khá bay bướm và hơi khó đọc.

Màu sắc trang nhã, phù hợp với nhận diện thương hiệu.

Màu sắc là một trong các yếu tố quan trọng khi thiết kế giao diện website. Tại sao màu sắc lại quan trọng, vì nó thể hiện cá tính và bản sắc của thương hiệu công ty, doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ như khi nhắc đến Coca Cola bạn sẽ nghĩ đến màu đỏ, còn màu xanh lại đại diện cho nước ngọt Pepsi. Màu sắc của một thiết kế web chuyên nghiệp về cơ bản không sử dụng nhiều màu.

Một số sách về thiết kế khuyến cáo nên sử dụng tối đa 5 màu sắc khác nhau trong thiết kế website của bạn. Nhưng thông thường thì các website chỉ dùng 2 đến 3 màu chính trong một website.

Các màu sắc này có thể lấy theo màu của sản phẩm, thương hiệu hoặc theo màu chủ đạo của Logo.

Màu sắc cần phù hợp với hệ thống nhận diện thương hiệu và được thể hiện đồng nhất xuyên suốt các trang của website.

Màu nền không được trùng với màu chữ, màu nên phối hợp trang nhã, khiến người đọc dễ nhìn, dễ đọc chữ. Hãy nhờ sự tư vấn của đơn vị làm dịch vụ thiết kế website của bạn để chọn được màu sắc phù hợp nhất cho giao diện website của bạn.

Khoảng cách

Khoảng cách là một yếu tố chính để tạo ra các giao diện web đẹp, trực quan và dễ điều hướng. Mọi yếu tố trong thiết kế của bạn sẽ kết hợp khoảng cách theo cách này hay cách khác.

Việc sử dụng khoảng trắng một cách thích hợp là rất quan trọng trong việc tạo ra một thiết kế cân bằng hoàn hảo giữa văn bản, ảnh và đồ họa.

Giữ khoảng cách phù hợp có thể giúp người dùng điều hướng trang web của bạn một cách dễ dàng. Khoảng cách giữa các chữ không nên quá sát nhau sẽ gây cảm giác bức bối và khó đọc.

Kết hợp khoảng cách, khoảng trắng giữa các chữ phù hợp sẽ giúp thiết kế giao diện website nhìn sang trọng, dễ đọc.

Giao diện web đẹp hiển thị tương thích với thiết bị di động.

Một website không tương thích với thiết bị di động sẽ hiển thị mất chữ, mất hình ảnh khi xem trên điện thoại hay máy tính bảng.

Việc này làm cho website không đẹp, không chuyên nghiệp trong mắt người sử dụng. Ngày nay số lượng người duyệt website, xem internet bằng thiết bị di động đang ngày càng nhiều.

Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp ngày nay là giao diện website thương mại điện tử phải tương thích (Responsive) với đa dạng thiết bị từ máy tính bàn, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng…

Khi website của bạn tương thích nhiều thiết bị sẽ giúp hình ảnh thể hiện đầy đủ nhất trên các kích thước của thiết bị điện tử. Khách hàng dễ dàng xem thông tin, từ đó giúp bạn bán hàng online nhiều hơn.

Thiết kế website là gì?

Website là một hoặc nhiều trang mạng trực tuyến được thiết kế liên quan với nhau nhằm giúp các doanh nghiệp quảng bá, trưng bày sản phẩm hoặc dịch vụ để tiếp cận gần nhất với khách hàng.

Website được xem là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp và là cửa hàng trực tuyến kinh doanh các sản phẩm của công ty, cho nên bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều đầu tư thiết kế website kinh doannh cho riêng mình.

Thiết kế website chính là công việc của các chuyên viên lập trình web, nhằm tạo ra những website có giao diện đẹp mắt, bố cục rõ ràng cùng các tiện ích chuyên nghiệp.

Mỗi công ty, lập trình viên có cách thiết kế web khác nhau, điều quan trọng là phải mang đến hiệu quả cho việc kinh doanh của khách hàng.

Ngày nay nhu cầu thiết kế website kinh doanh tăng mạnh vì mọi người đều chuyển hướng sang kinh doanh online, nơi mà ai cũng cần có website để bán hàng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Mở rộng thị trường toàn cầu

Khi doanh nghiệp sở hữu một website được thiết kế đẹp sẽ dễ dàng trưng bày thông tin sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng trên khắp thế giới có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và liên hệ đặt hàng thông qua các tiện ích chuyên nghiệp trên website.

Tiếp cận và tăng phạm vi khách hàng.

Sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng đến tay người tiệu dùng thông qua hình thức kinh doanh trự tuyến trên website mà không giới hạn phạm vi địa lý. Đồng thời còn tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Bên cạnh đó, các hình thức quảng cáo thông qua các phương tiện thông tin đại chúng tốn kém được thay thế bằng các hình thức marketing cho website vô cùng hiệu quả và tiết kiệm.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ seo mona media để marketing website của mình lên.

Trong số các dịch vụ marketing website hiện nay thì seo website đang được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn, vì nó mang lại hiệu quả kinh doanh rất vững chắc.
Muốn trang web nằm trong top tìm kiếm thì bạn phải thực hiện seo trang web của mình lên. Bạn cũng có thể tự làm seo, hoặc thuê công ty cung cấp dịch vụ seo để thực hiện.

Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tiềm năng.

Nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc khách hàng, giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng.

Nhanh chóng tiếp thu các phản hồi tích cực của khách hàng để có thể thay đổi đưa ra các sản phẩm ưng ý phù hợp với nhu cầu của khách hàng, gửi thông tin các chương trình giảm giá, khuyến mãi vào email cho khách hàng.

Nhiều lợi thế cạnh tranh

Khi sở hữu một website được thiết kế chuyên nghiệp cùng với sản phẩm chất lượng và các dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Dễ dàng tuyển dụng

Các ứng viên có thể update thông tin tuyển dụng một cách nhanh chóng và hồ sơ sẽ được gửi trực tiếp đến nhà quản trị thông qua website.

Các yêu cầu cần thiết khi thiết kế website đẹp.

Như vậy chúng ta có thể thấy việc thiết kế website đẹp mắt, chuyên nghiệp giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp.

Việc thiết kế trang web là việc vô cùng quan trọng, nên cần phải làm thật cẩn thận, tỉ mỉ, dưới đây là những yếu tố bạn nên chú tâm khi tham khảo một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp.
Màu sắc

Tất cả các màu sắc trong bảng màu khi muốn kết hợp với nhau cần phải tuân theo một quy luật nhất định.

Trong thiết kế website đẹp cũng vậy, chuyên viên thiết kế cần nắm vững những quy luật tương phản, sáng tối của màu sắc nhằm thể hiện đúng yêu cầu về tính thẩm mỹ và yêu cầu của công ty, doanh nghiệp, cũng như tạo ra các hiệu ứng tích cực khi khách hàng truy cập.

Có nhiều doanh nghiệp sử dụng màu sắc của logo thương hiệu làm màu sắc website chủ đạo như: màu chữ, banner, màu nền,… nhằm tạo được tính đồng nhất trong thiết kế và giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết bởi tính quen thuộc.

Trong nhiều trường hợp khác thì sự kết hợp màu sắc tương phản lại làm ra những hiệu ứng gây thích thú và ấn tượng.

Tuy nhiên, phong cách phối màu này còn tùy thuộc vào trình độ thẩm mỹ, cá tính và sở thích của chủ nhân.

Ngược lại, nếu sử dụng phương pháp này không đúng cách sẽ làm cho màu chữ và màu nền không tương phản với nhau làm cho người dùng cảm thấy khó chịu khi truy cập vào website.

Bố cục rõ ràng, liên kết trang hiệu quả.

Thiết kế website đẹp phải có bố cục rõ ràng thể hiện được các chức năng đơn giản và gọn gàng.

Những thông tin quan trọng cần phải được sắp xếp một cách khoa học ngay dưới tin chính hay ngay trên thanh công cụ menu để khách hàng dễ dàng nhìn thấy.

Nếu không xây dựng bố cục website hợp lý sẽ gây bất tiện và làm cho khách hàng, khiến họ khó chịu khi phải loay hoay tìm kiếm các sản phẩm, thông tin dịch vụ trong hệ thống website.

Nội dung chính xác và phong phú.

Không chỉ là những website bán hàng trực tuyến mà cả những website thông tin như: báo điện tử, các trang giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, các trang của tổ chức hay cá nhân,… đều cần phải đảm bảo sự chính xác và có ích về nội dung.

Ngoài ra, cũng cần phải lựa chọn ngôn từ sao cho phù hợp với thuần phong mỹ tục của xã hội. Bên cạnh đó, nội dung cần phải tuân thủ với các quy định của nhà nước, không vi phạm pháp luật.

Ngoài nội dung văn bản thì hình ảnh cũng là một hình thứ ngôn ngữ dễ dàng gây ấn tượng đến người xem.

Chính vì thế, khi xây dựng nội dung của hình ảnh cho website thì bạn cần phải chú ý bố trí phù hợp với nội dung văn bản sao cho thật hài hòa và bắt mắt.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến chất lượng hình ảnh, không sử dụng những hình ảnh vô nghĩa không phù hợp với nội dung văn bản, chất lượng kém.

Phong cách tối giản hóa cũng đang được ưa chuộng trong thiết kế website giá rẻ. Phong cách này loại bỏ những yếu tố không cần thiết để giao diện của trang chủ trở nên đơn giản dễ nhìn hơn.

Đặc biệt các dạng thông tin cần được truyền tải ngắn gọn và chân thực hơn.

Các yếu tố như: bố cục, màu sắc, nội dung phải được sắp xếp sao cho thật logic và thuận tiện cho người dùng. Thêm vào đó, bạn cần phải thiết kế thêm các chi tiết làm điểm nhấn như: logo để người dùng có thể biết đến thương hiệu của công ty, doanh nghiệp.

Giao diện thiết kế website đẹp

Tiêu chí đầu tiên đó chính là giao diện website. Giao diện chính là bộ mặt của website gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng.

Chính vì thế, giao diện có một vai trò vô cùng quan trọng. Giao diện của website phải được thiết kế làm sao để gây ấn tượng cho khách hàng nhằm mang lại sự kích thích tò mò ngay lập tức cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong thực tế có rất nhiều các thiết kế website có giao diện theo một khuôn mẫu có sẵn không có dấu ấn đặc biệt hay sự khác biệt, phá cách.

Điều đó sẽ khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán. Chính vì thế trong quá trình thiết kế giao diện cho website bạn nên áp dụng những yếu tố sau.

Tính hiện đại trong các cách thiết kế web.

Mỗi ngày, mỗi giờ trôi qua công nghệ thông tin lại có sự đổi mới và con người phải không ngừng tìm tòi để bắt kịp xu hướng hiện đại.

Và để bắt kịp xu hướng đó thì bạn phải có sự thay đổi của bản thân, đương nhiên sự thay đổi đó phải đem lại những lợi ích lớn nhất cho bạn.

Tính sáng tạo

Mỗi trường phái thiết kế website có cách thiết kế web riêng biệt của mình, nhưng muốn tồn tại trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này thì tính sáng tạo phải được đặt lên hàng đầu.

Yếu tố sáng tạo là cần thiết và quan trọng nhất đối với các nhà thiết kế khi phải tiếp thị website.

Nhằm mục đích tạo ra một website có tính khai thác tốt mọi khía cạnh và từ đó truyền đạt những thông diêp và tư tưởng với khách hàng nhằm thu hút và tạo ra sự ấn tượng.
Sự hữu dụng

Đây cũng là một tiêu chí hàng đầu khi đánh giá một cách thiết kế web đẹp nào đó, bởi mục đích chính mà nó hướng tới đó chính là mang đến cho khách hàng những giá trị thực sự tốt nhất.

Nếu website của bạn có thể giúp khách hàng tìm kiếm nhanh nhất thông tin mà họ cần thì tức là website của bạn đã đạt được tiêu chí hữu dụng.

Tuy nhiên, để làm được điều này thì không phải là điều đơn giản. Bạn phải thiết kế giao diện làm sao cho các thanh menu được sắp xếp theo bố cục rõ ràng.

Vị trí phải đảm bảo được tính phù hợp thuận tiện và khoa học nhất, để khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm được những gì mà họ mong muốn. Việc này còn rất quan trọng đối với mộ website bán hàng.

Nội dung web

Thành phần quan trọng và cốt lõi nhất trong tất cả các website đó chính là nội dung bài viết. Khi thiết kế website đẹp cần chú ý nội dung của trang web không chỉ đảm bảo tính thống nhất, mà còn phải hấp dẫn khách hàng ngay trong cách thức trình bày.

Nội dụng trình bày đẹp và khoa học mới có thể tạo ra được một trang web đẹp. Để làm được điều đó thì nội dung của bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

– Nội dung phải được phân chia theo bố cục rõ ràng.

– Kích thước chữ vừa phải, font chữ dể đọc.

– Màu nền không được trùng với màu chữ.

– Video và hình ảnh trong bài viết cần phải được minh họa chính xác nội dụng và có tính truyền tải thông tin cao. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tránh sử dụng những hình ảnh và văn bản mang tính trang trí.

Tiêu chí về kỹ thuật.

Cùng với các yếu tố về nội dung và giao diện thì tiêu chí thuộc về kỹ thuật cũng là một trong những yếu tố góp phần đánh giá trình độ chuyên môn trong cách thiết kế web của một lập trình viên.
Web đơn giản Bạn không thể bỏ qua việc tạo ra một trang web với nội dung, Mọi MẪU WEB của chúng tôi đều được thiết kế bố cục cũng như sắp sếp thanh điều hướng khoa học, rõ ràng, thể hiện được nét đặc trưng cho website,
© 2007 - 2022 https://cuadep.chothuematbanggiare.com
- Phone: +84-908-744-256